Một vài suy nghĩ về cách đánh bóng gôn

Hầu hết những người mới bắt đầu đều đánh vào một quả bóng gôn thay vì đánh qua nó. Có lẽ điều tốt nhất để học về cách đánh một quả bóng gôn là bạn cần phải theo dõi hoàn toàn cú swing, cho dù ở điểm phát bóng hay trong fairway chơi bóng ở nơi nó nằm.

Điểm mà tôi đang cố gắng truyền đạt là hãy tiếp xúc chắc chắn và những người có thể tiếp xúc chắc chắn với bóng của họ một cách nhất quán sẽ có một trận đấu gôn thú vị hơn nói chung. Cân bằng, nền tảng tốt, nhịp điệu trong cú swing và nhịp độ tốt giúp việc đánh bóng trở juventus nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một số điều cần lưu ý khác, hãy giữ động tác xoay người theo một mặt phẳng từ đầu đến cuối và tập chuyển trọng lượng từ chân này sang chân kia. Hãy xem những người chuyên nghiệp làm điều đó trên truyền hình để tự mình biết cách thực hiện.

Phát bóng

Có nhiều thứ để phát bóng hơn là chỉ đơn giản là đặt nó lên chiếc gậy nhỏ màu trắng, mặc dù về cơ bản đó là tất cả những gì bạn làm. Tuy nhiên, có một số điều khác cần xem xét. Nếu bạn đang phát bóng, thì rất có thể bạn đang sử dụng driver. Trong trường hợp đó, tee nên được đặt cao hơn hoặc nhô ra khỏi mặt đất. Đồng tees lớn hơn được bán cho mục đích này. Điều này cho phép bóng ngồi lên cao hơn để điều khiển đầu gậy lớn hơn. Đối với những cú đánh bằng sắt, tee có kích thước bình thường là được. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy ít nhất một nửa quả bóng.

Kiểm tra tay cầm của bạn

Khi nói đến cách đánh bóng gôn, hãy quan sát bàn tay của bạn trên gậy. Nắm tay quá mạnh, bạn sẽ căng thẳng và rút ngắn cú đánh của mình. Nắm chặt để lỏng lẻo và bạn sẽ cắt nó hoặc kéo nó ra theo hướng bạn không muốn bóng đi. Nắm chặt gậy chỉ đủ mạnh để điều khiển nó. Tay phải ở vị trí trung tính khi va chạm với đầu gậy nghiêng một chút về phía trung tâm để có tác động chắc chắn.

Theo dõi qua cú sút

Mang câu lạc bộ đến tất cả các cách bắn. Đừng chỉ dừng cú xoay khi bạn tiếp xúc với bóng. Chính việc theo dõi sẽ cung cấp cho bạn khoảng cách và quỹ đạo. Kết thúc của bạn không nên ở trên mặt đất. Nó phải ở phía bên kia của cơ thể bạn, dài và nhịp nhàng.

Thực hành thực hành thực hành

Có ai đó quan sát bạn trong khi bạn xoay người. Hoặc luyện tập trước gương. Hoặc băng video thực hành của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn biết bạn đang làm gì sai và sửa chữa những sai lầm hoặc thói quen xấu của bạn. Hãy quan sát nền tảng của bạn, cơ thể bạn có cân đối không, cú swing của bạn như thế nào, bạn có dừng lại ở phía trên hay bạn nhanh chóng lấy lại gậy và hạ gậy xuống với nhiều lực nhất có thể, bạn có đánh hay trượt bóng không, bạn luôn để mắt đến quả bóng, bạn có theo dõi cú xoay của mình không, quả bóng có bay không …. hay nó vẫn đang ngồi trên tee? Thực hành cách đánh bóng gôn! Thực hành thực hành thực hành!

Một vài suy nghĩ về cách đánh bóng gôn
Scroll to top